दुधीभोपळा आणि कोथिंबीर पराठे


हा अजून एक पदार्थ आमच्याकडे असलेल्या भोपळ्याचा बनवला. एकदम सुंदर झालेला.

दुधीभोपळा आणि कोथिंबीर पराठे
साहित्य
२ वाटी किसलेला दुधीभोपळा
६-७ चमचाभरून पीठ
१ वाटी कोथिंबीर
२ चमचा क्रीम
१ चमचा आलं लसूण पेस्ट
१ चमचा हळद
२ चमचा तिखट
मीठ
तेल

कृती
  • किसलेला दुधीभोपळा कुकरमध्ये पाणी न घालता उकडून घेणे.
  • शिजलेल्या भोपळ्यात आलं लसूण पेस्ट, हळद, कोथिंबीर, तिखट, मीठ, क्रीम आणि चमचाभर तेल घालणे
  • त्यात गव्हाचे पीठ घालुन पीठ मळून घेणे. अर्धा तास भिजायला ठेवणे.
  • पराठे लाटून घेणे व मध्यम आचेवर तव्यावर भाजून घेणे

टीप
ह्या अर्धा वाटी चिरलेली मेथी पण घालता येईल.

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP