वडा पाव आणि लसुणाची चटणी


अजॉय खूप दिवसांपासून मला वडा पाव किंवा बटाटे वडा बनवायला सांगत होता. त्यामुळे त्याच्या वाढदिवसाला मी तो बनवायचे ठरवले.

वडा पाव

वडा पाव
साहित्य
२ बटाटे
६ पाव
१/२ वाटी बेसन
१/२ लिंबू
४ हिरव्या मिरच्या
१/४ चमचा लसूण पेस्ट
१/४ चमचा आले पेस्ट
चिमुटभर सोडा
१/४ चमचा म्हवरी
१/२ चमचा हळद
१/२ चमचा तिखट
मीठ
तेल

कृती
  • बटाटे उकडून घेणे.
  • मिक्सरमध्ये हिरव्या मिरच्या, आले पेस्ट, लसूण पेस्ट एकत्र बारीक वाटणे.
  • बटाटे बारीक कापणे व त्यात वाटण आणि लिंबाचा रस घालुन एकत्र करणे.
  • कढईत थोडेसे तेल गरम करून त्यात म्हवरीची फोडणी करणे व अर्धी हळद घालणे.
  • फोडणी बटाट्यात घालुन एकत्र करणे व ६ गोळे बनवणे.
  • एका भांड्यात बेसन, तिखट, उरलेली हळद, खाण्याचा सोडा घालुन पातळ पीठ बनवणे.
  • कढईत तेल गरम करून त्यातील २ चमचा तेल बेसनच्या पिठात घालणे.
  • बटाट्याचा गोळा बेसनात बुडवून तेलात तळणे.
  • पाव मध्ये चीर्तून त्यावर लसुणाची चटणी आणि वडा घालुन गरम गरम खायला देणे

टीप
बटाटे वड्याला भिजवायचे बेसनाचे पीठ जाड झाले तर वड्याला चव येत नाही त्यामुळे पीठ पातळ बनवणे.
पिठात तेल घातल्यानी वडे तेलकट होत नाहीत
बटाटा वडा पावाशिवाय पण देता येईल

लसुणाची चटणी

लसुणाची चटणी
साहित्य
१/२ सुके खोबऱ्याची वाटी
१०-१२ लसुणाच्या पाकळ्या
४ चमचे तिखट
१-२ चिंचेचे तुकडे
१/२ चमचा साखर
मीठ

कृती

  • सुके खोबरे किसून घेणे व कढईत गुलाबी होईपर्यंत भाजून घेणे.
  • मिक्सरमध्ये लसुणाच्या पाकळ्या, तिखट, साखर आणि मीठ एकत्र बारीक वाटणे.
  • त्यात चिंच घालुन अजून वाटणे
  • भाजलेले खोबरे घालुन बारीक पूड होईपर्यंत वाटणे.

टीप
हि चटणी थोडे दिवस ठेवता येईल आणि भाकरीबरोबर पण हि चटणी छान लागते

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP