चिकन रोल
बरेच दिवस झाले मी कुठलाही चिकनचा पदार्थ बनवून. मागच्या बरेच वेळा अजॉयच चिकन किंव्हा मटन बनवत होता, अर्थात प्रत्येक वेळा एकाच टाईपचा रस्सा आणि फक्त चिकन किंव्हा मटन घालुन. त्यामुळे मी आज विचार केला की चिकनचे काहीतरी वेगळे बनवून त्याला थोडा आश्चर्यचकित करूया. त्यावेळी मला त्याच्या आवडत्या रोलची आठवण झाली आणि मी हा पदार्थ बनवला.
साहित्य
५०० ग्राम बोनलेस चिकन
२ वाटी मैदा
१/२ वाटी गव्हाचे पीठ
१ मोठा कांदा
१ वाटी ब्रोकोली
१ वाटी टोमेटो
१/२ वाटी टोमेटो केचप
१/४ चमचा हळद
१/२ चमचा तिखट
१/२ चमचा जिरे पूड
१/२ चमचा धने पूड
१/२ चमचा मिरे पूड
१/२ चमचा गरम मसाला
१ चमचा आलं किसून
८ लसूणाच्या पाकळ्या
मीठ
तेल
कृती
- मैदा, गव्हाचे पीठ, मीठ आणि २ चमचे तेल घालुन पीठ नीट मळून भिजायला बाजूला ठेवणे.
- चिकनचे छोटे छोटे तुकडे चिरून बाजूला ठेवणे.
- कढईत तेल गरम करून त्यात चिकन घालुन ढवळणे.
- चिकन पांढरे झाल्यावर, त्यात किसलेले आलं, हळद, तिखट, जिरे पूड, धने पूड, मिरे पूड आणि गरम मसाला घालुन ढवळणे.
- चिकन मधून मसाल्याचा वास सुटल्यावर, त्यात केचप घालुन ५ मिनिटे शिजवणे
- त्यात बारीक चिरलेला टोमेटो आणि मीठ घालुन चिकन पूर्णपणे शिजवून बाजूला ठेवणे.
- तव्यामध्ये तेल गरम करून त्यावर बारीक चुरून लसूण, उभा चिरलेला कांदा आणि ब्रोकोली घालुन पूर्णपणे शिजेपर्यंत सारखे हलवत शिजवणे. त्यात मीठ आणि चिमुटभर मिरे पूड घून ढवळणे आणि बाजूला ठेवणे
- एक अंडे नीट फेटून रुंद पातेल्यात ओतणे.
- पीठाचे लिंबाच्या आकाराचे गोळे बनवून पातळ चपाती लाटणे.
- चपाती अंड्यामध्ये एका बाजूने भिजवून, न भिजलेली भाजू खाली असे गरम तव्यावर टाकणे
- थोडे तेल शिंपडून दोन्हीबाजूने नीट भाजणे व ताटात टाकणे
- चपातीवर मध्ये बारीक रेषेत दोन चमचे चिकन घालणे. त्यावर अर्धा चमचा ब्रोकोली आणि कांदा मिश्रण घालणे.
- चपातीची खालची बाजू आणि डावी बाजू मिश्रणावर दुमडणे आणि मग घट्ट रोल करणे.
टीप
मला रोल थोडे हलके करायचे होते म्हणून मी एक अख्खे अंडे एका चपातीवर घालण्याऎवजी चपातीला हलका अंड्याचा वॉश दिला. त्यामुळे चपाती एकदम हलकी झाली आणि चिकनची चव चांगली खुलून आली.
0 comments:
Post a Comment