पनीर पॅटिस


आज सकाळी अजॉयनी काहीतरी नवीन आणि चमचमीत बनवायची फर्माईश केली. थोडावेळ विचार केल्यावर मी हा पदार्थ करण्याचे ठरवले. एकदम चविष्ठ आणि आम्ही तो ब्रंच म्हणूनपण खाला. :)

पनीर पॅटिस
साहित्य
४ वाटी बारीक चिरलेले पनीर
४ बटाटे
३ चमचे कॉर्न फ्लौर
१ चमचा आलं
३ हिरव्या मिरच्या
५ लसूणाच्या पाकळ्या
१/४ चमचे हळद
मीठ
तेल

कृती
  • बटाटे कुकरमध्ये उकडून घेणे.
  • मिक्सरमध्ये आलं, लसूण आणि मिरच्या १/४ वाटी पाणी घालुन वाटून घेणे
  • कढईत तेल गरम करून त्यात हळद आणि वरील वाटण घालुन २ मिनिट शिजवणे
  • त्यात पनीर आणि मीठ घालुन पूर्णपणे शिजवणे.
  • बटाट्याची सालं काढून ते कुस्करून घेणे.
  • त्यात कॉर्न फ्लौर आणि मीठ घालुन मळून घेणे.
  • त्याचे लिंबाच्या आकाराचे गोळे बनवून त्यांच्या दाबून वाटी बनवावी
  • ह्या वाट्यांमध्ये चमचाभर पनीर घालुन ते बंद करणे. ते गोळे हलक्या हातानी दाबून पॅटिस बनवणे
  • कढईत तेल गरम करून त्यात पॅटिस गुलाबी रंग येईपर्यंत भाजणे

टीप
पॅटिस भाजताना तेल एकदम गरम पाहिजे नाहीतर बटाट्याचे कव्हर कढईला चिकटू शकते.

2 comments:

  1. Vaishali

    Hi Dear!!

    Today I got ur blog while seaching for receipe site...
    And its awesome..
    I liked very muccchhh...


    Keep it up !!!


  2. @Vaishali
    Thank you for kind words.


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP