दुधीभोपळ्याचा डोसा
दर आठवड्यात आणतो त्यापेक्षा वेगळ्या भाज्या आणायच्या म्हणून आम्ही दुधी भोपळा आणला. भोपळा फारच मोठं होता त्यामुळे मी त्याचे वेगवेगळे पदार्थ करून बघितले.
साहित्य
१ वाटी दुधीभोपळा
१ वाटी तांदुळाचे पीठ
१/२ वाटी बेसन
१ चमचा जीरा
२ चमचे बडीशेप
१/२ चमचा मेथी
२-३ मिरच्या
१ वाटी दुध
१/२ वाटी पाणी
मीठ
कृती
- जीरा बडीशेप आणि मेथी एकत्र थोडेसे कुटून घेणे.
- त्यात तांदुळाचे पीठ, बेसन आणि किसलेला दुधीभोपळा घालणे.
- त्यात बारीक चिरलेल्या मिरच्या, मीठ, दुध आणि पाणी घालुन डोस्याचे पीठ भिजवणे.
- तवा गरम करून त्यावर हे मिश्रण ओतून पटकन तवा हलवून डोसा पसरवणे. दोन्ही बाजूनी कुरकुरीत भाजून खायला देणे.
टीप
हे डोसे थोडे जाड असल्यानी हे लोणच्याबरोबर चांगले लागतात.
0 comments:
Post a Comment