व्हेज मन्चुरिअन


मला इंडिअन चायनीज फार आवडते त्यामुळे आमच्या जेवणात ते बऱ्याच वेळा असते. पण आई बाबा आल्यापासून किचनचा ताबा माझ्याकडे नसल्याने बरेच दिवस चायनीज मेनू झाला नाही. शेवटी शुक्रवारी मी किचनचा ताबा घेऊन स्वतःच जेवण बनवण्याचे ठरवले. व्हेज मन्चुरिअन तसे बऱ्याच वेळा बनवलेय पण फोटो कधीच चांगला आला नसल्यानी आधी कधी पोस्ट नाही करता आले. आज पाककृती देत आहे.

व्हेज मन्चुरिअन
साहित्य
२ वाटी कोबी
२ वाटी गाजर
२ वाटी श्रावणी घेवडा
२ वाटी ढोबळी मिरची
१ हिरवी मिरची
३ चमचे कॉर्न फ्लॉवर
५ चमचे मैदा
१ चमचा लसूण पेस्ट
२ लसूण पाकळ्या
३ देठ कांद्याची पात
१/४ वाटी स्वीट चिली सॉस
१/४ वाटी सोया सॉस
२ चमचे हॉट चिली सॉस
मीठ चवीपुरते
तेल

कृती
  • कोबी, गाजर, ढोबळी मिरची, श्रावणी घेवडा आणि हिरवी मिरची बारीक चिरणे व मीठ घालुन बाजूला ठेवणे.
  • त्यात लसुणाची पेस्ट, ४ चमचे मैदा आणि २ चमचे कॉर्न फ्लॉवर घालुन मळणे.
  • ह्या पीठाचे छोटे छोटे गोळे बनवून, उरलेल्या मैद्यात घोळवून तेलात मध्यम आचेवर भाजणे
  • कढईत तेल गरम करून त्यात बारीक चिरलेले लसूण, आणि कांद्याच्या पतीमधील कांदा घालुन गुलाबी रंगावर भाजणे.
  • त्यात स्वीट चिली सॉस, हॉट चिली सॉस आणि सोय सॉस घालुन ढवळणे.
  • ३ वाटी पाण्यात १ चमचा कॉर्न फ्लॉवर घालुन धवलने व ते मिश्रण वरच्या उकळत्या मिश्रणात घालुन ढवळणे.
  • त्यात आधी तळलेले मन्चुरिअनचे गोळे टाकून २-३ मिनिटे उकळी काढणे. काड्याची पात बारीक चिरून घालुन वाढणे.

टीप
मी नेहमी चिरलेल्या भाजीत मीठ घालुन ५ मिनिट बाजूला ठेवते त्यामुळे त्याला सुटलेल्या पाण्यातच पीठ मालत येते व नंतर पीठ सैल होत नाही
स्वीट सॉस आणि हॉट सॉसच्या ऎवजी मी ३ चमचे चिली फ्लेक्स, १/४ वाटी व्हिनेगर आणि २ चमचे साखर पण वापरली आहे.

4 comments:

  1. छान पाककृती!
    पण यामध्ये अजिनोमोटो वापरत नाही का?


  2. naahi mi ajino moto waparat nahi. Faarsa kahi farak padat nahi na waparalyani.


  3. Mast..
    Ya madhe ready Manchurian sauce vaparla tar chalto ka?


  4. Manjiri, Manchurian sauce waparta yeil. ketchup ani soya sauce aiwaji waparayacha.


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP