वाटली डाळ


उन्हाळा चालू झाला की कैरी जेवणात वापरणे चालू होते. असाच हा एक पदार्थ हळदी कुंकूमध्ये एकदम प्रसिद्ध

वाटली डाळ
साहित्य
१ कैरी
१ वाटी हरबरा डाळ
२ हिरव्या मिरच्या
१/४ चमचा साखर
१/४ चमचा हळद
१/४ चमचा म्हवरी
मीठ
तेल

कृती
  • हरबरा डाळ ५-६ तास पाण्यात भिजवणे.
  • डाळ पाण्यातून उपसून त्यात मिरची घालुन बारीक वाटणे.
  • त्यात किसलेली कीर घालुन एकत्र करणे.
  • मीठ आणि साखर घालुन एकत्र करणे.
  • तेल गरम करून त्यात म्हवरीची फोडणी करणे.
  • त्यात हळद घालुन फोडणी डाळीत घालुन एकत्र करणे.

टीप
फोडणीत सुकलेली लाल मिरची पण घालता येईल

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP