मेथी मलई मटार


मला मेथी मलई मटार फार आवडते. बरेच दिवस मी माझ्या आवडीची चव आणण्याचा प्रयत्न करत होते. शेवटी श्रीन्खलाला विचारले आणि तिच्याकडून हि पंजाबी कृती घेतली

मेथी मलई मटार
साहित्य
२ मेथी
१ वाटी क्रीम
२ वाटी मटार
१/४ चमचा जिरे
चिमुटभर हिंग
चिमुटभर वेलची पूड
चिमुटभर दालचिनी पूड
चिमुटभर लवंग पूड
१ कांदा
१/२ चमचा खसखस
१.५ चमचा साखर
५-६ चमचे दही
१५-२० काजू
१ हिरवी मिरची
१/४ चमचा आले पेस्ट
मीठ
तूप

कृती
  • ४-५ वाटी पाणी मीठ घालुन उकळवणे व त्यात मेथीची पाने ५ मिनिट भिजवून ठेवणे.
  • पाण्यातून मेथी बाहेर काढून गाळणीवर चांगली दाबून पाणी वेगळे करणे. मिठी बाजूला ठेवणे.
  • मटार उकडून बाजूला ठेवणे.
  • कांदा, खसखस, साखर, दही, काजू, हिरवी मिरची, आले पेस्ट एकत्र वाटणे.
  • क्रीम फेटून घेणे.
  • कढईत तूप गरम करून त्यात जीऱ्याची फोडणी करणे व हिंग घालणे.
  • त्यात वाटलेले मिश्रण घालुन मंद आचेवर तूप सुटेपर्यंत परतणे.
  • त्यात फेटलेले क्रीम, मेथी, मटार आणि मीठ घालुन एकत्र करणे व ग्रेव्ही २ मिनिट शिजवणे.

टीप
मेथीतून पाणी एकदम काढून टाकणे नाहीतर भजी हिरवट होते
खसखस आणि काजू आधी थोडावेळ भिजवलेतर वाटायला सोप्पे जाते
ग्रेव्ही एकदम पातळ वाटल्यास त्यात १/४ चमचे कॉर्न फ्लौर थोड्या पाण्यात एकत्र करून घालणे. जर ग्रेव्ही जाड वाटली तर थोडे दुध घालुन ग्रेव्ही पातळ करता येईल

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP