अननस पेस्ट्री
अजॉयच्या वाढदिवसासाठी मी अननसाची पेस्ट्री बनवायचे ठरवलेले. आधीच्या क्रीमच्या अनुभवांनी मी ह्या वेळी थोडी फार माहिती गोळा केली त्यामुळे एकदम मस्त झालेली
साहित्य
१.५ वाटी मैदा
२ चमचे बेकिंग पूड
१/२ चमचा खाण्याचा सोडा
१ वाटी पिठी साखर
१/२ वाटी दुध
२ चमचे लोणी
४ अंडी
१/२ चमचा अननसाचा इसेन्स
१ वाटी क्रीम
१ वाटी टीनड अननस
२ चमचे अननसाचा पाक
१/४ वाटी टीनड चेरी
आईसिंग शुगर
चिमुटभर मीठ
कृती
- मैदा, बेकिंग पूड, खाण्याचा सोडा आणि मीठ ८-१० वेळा चाळून घेणे.
- दुध गरम करून त्यात लोणी घालणे.
- केकच्या भांड्याला लोणी लवून त्यावर बटर पेपर लावणे व पुन्हा लोणी लावणे.
- ओव्हन २००C वर गरम करणे.
- अंड्याचे पांढरे आणि पिवळे वेगळे करणे.
- अंड्याचे पांढरे घट्ट होईपर्यंत फेटून घेणे
- अंड्याच्या पिवळ्यात पीठ साखर घालुन फेटणे
- त्यात चालेले मैद्याचे मिश्रण व अंड्याचे पांढरे घालत एकत्र करणे.
- त्यात अननसाचा इसेन्स घालुन मिश्रण एकत्र करणे.
- त्यात दुध आणि लोण्याचे मिश्रण घालुन एकत्र करणे व केकच्या भांड्यात ओतणे.
- केक मायक्रोवेव्ह आणि कन्व्हेक्शन मोड मध्ये १८०W आणि १८०C वर १५ मिनिट भाजणे व थंड करणे.
- क्रीम फेटून घेणे. ते दुप्पट झाले की त्यात आईसिंग शुगर घालुन पुन्हा फेटणे.
- केक आडवा मधोमध कापून त्यावर पाक पसरवणे.
- अर्धे क्रीम खालच्या भागावर पसरवणे व त्यावर निम्मे अननसाचे तुकडे पसरवणे.
- दुसरा केकचा भाग त्यावर ठेवून उरलेले क्रीम सर्व बाजूनी लावणे. वर अननस पसरवणे.
टीप
अंड्याचे पांढरे आणि दुध एकत्र करताना अलगद फेटणे.
केकला ओल्या टिश्यू किंवा फडक्यांनी झाकणे म्हणजे तो सुका होत नाही
अमूलच्या क्रीमनी मला फार मजा आली नव्हती त्यामुळे ह्या वेळी मी मिठाईच्या दुकानातून क्रीम आणले होते. हे जाडसर क्रीम डेअरीत मिळते.
0 comments:
Post a Comment