मुंग डाळ वडी


काल मी मुंग डाळ हलवा बनवायचे ठरवलेले पण शेवटी वडी बनवली

मुंग डाळ वडी
साहित्य
१ वाटी मुंग डाळ
३/४ वाटी तूप
१/४ वाटी खवा
२ वाटी साखर
२ वाटी दुध
बदाम

कृती
  • डाळ ४-५ तास पाण्यात भिजवणे व नंतर मिक्सरमध्ये बारीक वाटणे.
  • तूप गरम करून त्यात मुंग डाळीचे वाटण घालुन हलक्या आचेवर परतत भाजणे.
  • डाळ गुलाबी झाली की त्यात दुध घालुन मिश्रण घट्ट होईपर्यंत शिजवणे.
  • त्यात खवा घालुन अजून थोडा वेळ शिजवणे.
  • त्यात साखर घालुन मंद आचेवर मिश्रण घट्ट होईपर्यंत शिजवणे.
  • ताटलीला तुपाचा हात लावून त्यावर डाळीचे मिश्रण पसरानते व त्यावर बदामाचे तुकडे लावून दाबणे.
  • थंड झाल्यावर चौकोनी वड्या कापून खायला देणे.

टीप
मुंग डाळ एकदम मंद आचेवर भाजणे नाहीतर ती करपून जाईल

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP