मुंग डाळ वडी
काल मी मुंग डाळ हलवा बनवायचे ठरवलेले पण शेवटी वडी बनवली
साहित्य
१ वाटी मुंग डाळ
३/४ वाटी तूप
१/४ वाटी खवा
२ वाटी साखर
२ वाटी दुध
बदाम
कृती
- डाळ ४-५ तास पाण्यात भिजवणे व नंतर मिक्सरमध्ये बारीक वाटणे.
- तूप गरम करून त्यात मुंग डाळीचे वाटण घालुन हलक्या आचेवर परतत भाजणे.
- डाळ गुलाबी झाली की त्यात दुध घालुन मिश्रण घट्ट होईपर्यंत शिजवणे.
- त्यात खवा घालुन अजून थोडा वेळ शिजवणे.
- त्यात साखर घालुन मंद आचेवर मिश्रण घट्ट होईपर्यंत शिजवणे.
- ताटलीला तुपाचा हात लावून त्यावर डाळीचे मिश्रण पसरानते व त्यावर बदामाचे तुकडे लावून दाबणे.
- थंड झाल्यावर चौकोनी वड्या कापून खायला देणे.
टीप
मुंग डाळ एकदम मंद आचेवर भाजणे नाहीतर ती करपून जाईल
0 comments:
Post a Comment