कोळंबीचा पुलाव
हा एकदम सोप्पा आणि चविष्ठ पुलाव मी शनिवारी भाज्या संपल्यानी हा पुलाव बनवला.
साहित्य
२ वाटी कोळंबी
२ वाटी तांदूळ
२ कांदे
२ चमचा काजू
१ चमचा तिखट
१/४ चमचा हळद
१/२ चमचा गरम मसाला
१/४ चमचा धने पूड
१/४ चमचा दालचिनी पूड
१/४ चमचा लवंग पूड
१/२ चमचा लसूण पेस्ट
मीठ
तूप
तेल
कृती
- कोळंबीला तिखट आणि मीठ लावून अर्धा तास बाजूला ठेवणे.
- भात शिजवून बाजूला ठेवणे.
- कढईत तेल गरम करून त्यात कोळंबी परतणे.
- त्याच तेलात कांदा आणि काजू परतून घेणे.
- लसूण पेस्ट आणि परतलेली कोळंबी घालुन परतणे.
- त्यात हळद, गरम मसाला, धने पूड, दालचिनी पूड, लवंग पूड आणि मीठ खालून परतणे. कोळंबी शिजेपर्यंत परतणे.
- त्यात शिजलेला भात आणि मीठ घालुन एकत्र करणे.
- वरून तूप सोडून एकत्र करणे व अजून २ मिनिट शिजवणे.
टीप
मी कांदा आणि कोळंबी भाजण्यासाठी चमचाभर तेलाचा वापर आणि वरून २ चमचा तूप सोडले त्यामुळे एकदम चांगली चव आलेली
0 comments:
Post a Comment