SPDP - शेव बटाटा दही पुरी
वैशाली - फर्ग्युसन रोडवरचे एक अत्यंत प्रसिद्ध हॉटेल. तिकडची हि डीश सगळ्यांची एकदम आवडीची. अजॉय तिथे नेहमी हे खात असल्यानी एकदम तशीच बनवण्याचा मी फार प्रयत्न केला. बऱ्यापैकी यशस्वीपण झाले.
साहित्य
७ पापडी सारख्या पुऱ्या
१ चमचा चिंचेची चटणी
३/४ चमचा हिरवी चटणी
१ मध्यम बटाटा
१/२ वाटी दही
४ चमचे शेव
१/२ चमचा कोथिंबीर
१/२ चमचा धने पूड
१/२ चमचा जिरे पूड
१/२ चमचा चाट मसाला
२ चमचे साखर
मीठ
कृती
- बटाटे कुकरमध्ये उकडून घेणे.
- दह्यात साखर आणि चिमुटभर मीठ घालुन ढवळणे व बाजूला ठेवणे.
- बटाट्याची साले काढून बारीक चिरणे. त्यात मीठ, धने पूड, जिरे पूड, चाट मसाला घालणे.
- पुऱ्या ताटलीत ठेवणे व त्यावर बटाट्याचे मिश्रण पसरवणे.
- हिरवी चटणी घालणे. मग दही घालणे व त्यावर चिंचेची चटणी घालणे.
- शेव व कोथिंबीर पसरवून खायला देणे.
टीप
पार्टीसाठी एकदम उत्तम पदार्थ. सगळी तयारी करून ठेवून आयत्यावेळी सगळे एकत्र केले की झाले काम.
0 comments:
Post a Comment