पपई पराठा


अजॉयनी २ पपई आणलेल्या. त्या थोड्या कच्च्या होत्या आणि ५-६ दिवसांनंतर सुद्धा त्या पिकण्याची चिन्हे दिसत नव्हती म्हणून मग मी त्याचा वापर करून वेगवेगळे प्रयोग केले त्यातील हा पहिला.

पपई पराठा
साहित्य
१ कच्ची पपई
२ चमचे साखर
१ चमचा तिखट
१० चमचे गव्हाचे पीठ
मुठभर कोथिंबीर
मीठ
तेल

कृती
  • पपईची साले काढून किसून कढईत ६-७ मिनिट शिजवणे.
  • त्यात साखर आणि तिखट घालुन शिजेपर्यंत परतणे.
  • मिश्रण थंड झाले की त्यात बारीक चिरलेली कोथिंबीर, पीठ घालुन पराठ्यासाठी पीठ मळणे व अर्धा तास भिजवणे
  • पराठे लाटून तव्यावर तेल किंवा तूप घालुन भाजणे.

टीप
हे पराठे गोड आहेत आणि तिखट थोडीशी चव देण्यापुरतीच वापरले आहे

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP