भरलेली अंडी पसंदा
मी आज उकडलेल्या अंड्यांचे पॅटिस बनवायचे ठरवलेले पण माझ्याकडे मैदा नव्हता आणि नेहमी ज्या दुकानातून मी मैदा आणते तिथेपण तो संपलेला म्हणून मग मी हा निराळाच प्रयोग केला
साहित्य
१ वाटी गव्हाचे पीठ
३ उकडलेली अंडी
२ हिरव्या मिरच्या
मुठभर कोथिंबीर
मीठ
तेल
कृती
- गव्हाच्या पीठ मळून नेहमी चपातीला बनवतो तसे भिजवणे.
- अंडी किसून त्यात बारीक चिरलेल्या मिरच्या, कोथिंबीर आणि मीठ घालणे.
- चपाती लाटून त्यावर अंड्याचे मिश्रण घालुन बंद करणे. वेगवेगळे आकार बनवता येतील
- रोलच्या आलारासाठी: चपातीवर मिश्रण पसरून गुंडाळणे व सगळ्याबाजू पाण्याचा हात लावून बंद करणे.
- करंजीच्या आकारासाठी: चपातीवर मिश्रण पसरवून ती अर्धी दुमडणे व पाण्याचा हात लावून बंद करणे.
- तेलात तळणे.
टीप
मी जेंव्हा हे बनवले तेंव्हा पीठ थोडे पातळ झालेले म्हणून मी चपाती थोडी तव्यावर गरम करून घेतली त्यामुळे ती चिकटत नाही
अजून वेगवेगळे आकार पण करता येतील जसे सामोसा पण माझ्या पातळ पीठामुळे मला फार उत्साह राहिला नव्हता
0 comments:
Post a Comment