पपईची टिक्की


पराठा बनवल्यानंतर हा अजून एक प्रकार की ज्यांनी फ्रीजमध्ये उरलेली पपई संपेल

पपईची टिक्की
साहित्य
१ कच्ची पपई
१ चमचा आले पेस्ट
१ चमचा तिखट
१ चमचा साखर
४ चमचे बेसन
४ चमचे कॉर्न फ्लौर
मीठ
तेल

कृती
  • पपई किसून कढईत पाणी घालुन मध्यम आचेवर शिजवणे.
  • साखर घालुन पूर्ण सुके पर्यंत शिजवणे.
  • दुसऱ्या कढईत तेल गरम करून त्यात आले पेस्ट, तिखट घालुन परतणे.
  • त्यात शिजवलेली पपई, मीठ घालुन परतणे.
  • मिश्रण थंड करून त्यात बेसन आणि कॉर्न फ्लौर मिसळणे व रात्रभर फ्रीजमध्ये ठेवणे.
  • सकाळी मिश्रणाच्या टिक्की बनवून तव्यावर भाजणे.

टीप
मिश्रण रात्रभर फ्रीजमध्ये ठेवल्यानी चांगले घट्ट होते व टिक्की बनवायला सोप्पे जाते
टिक्कीला रव्यामध्ये अथवा ब्रेड क्रम्स मध्ये घोळवून पण भाजत येईल व थोडी वेगळी चव देता येईल

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP