मटार पराठा
ह्यावेळी पुण्याला गेलेले असताना मांनी एकदम मस्त मटार कचोरी - मटार भरून पुरी बनवलेली. मी इथे ती करून बघायची ठरवली पण कामाच्या दिवशी करण्यासाठी ते थोडे किचकट काम असल्यानी मी पराठे बनवण्याचे ठरवले. कचोरी नंतर कधीतरी बनवेन
साहित्य
२ वाटी मटार
१/२ चमचा लसूण पेस्ट
१/२ चमचा आले पेस्ट
५ हिरव्या मिरच्या
६ चमचे गव्हाचे पीठ
मीठ
तेल/तूप
कृती
- मटार पाणी न घालता बारीक वाटून घेणे.
- कढईत तेल गरम करून त्यात हिरव्या मिरच्या, आले लसूण पेस्ट घालुन परतणे.
- त्यात वाटलेले मटारचे मिश्रण घालुन सुकेपर्यंत शिजवणे.
- पिठात तेल घालून मळणे व अर्धा तास भिजवणे.
- पिठाचा गोळा बावून त्याला दाबून वाटी बनवणे व त्यात मटारचे मिश्रण घालुन पीठ बंद करणे.
- त्या गोळ्याचा पराठा लाटून तव्यावर मध्यम आचेवर तेल किंवा तूप घालुन भाजणे.
टीप
ह्यात पाहिजे असल्यास थोडा मैदा घालता येईल
0 comments:
Post a Comment