केळे फ्राय


मला जेव्हा काहीतरी पटकन आणि चटपट बनवायचे असते तेंव्हा मी हि भाजी बनवते. वरण भाताबरोबर एकदम मस्त जाते हि भाजी

केळे फ्राय
साहित्य
२ कच्ची केळी
१ चमचा जीरा
१ चमचा तिखट
१/४ चमचा जिरे पूड
१/२ चमचा धने पूड
१/४ चमचे हळद
१/२ चमचा पिठी साखर
२ चमचा कोथिंबीर
मीठ
तेल/तूप

कृती
  • केळ्यांची साले काढून त्यांचे चौकोनी तुकडे करणे.
  • कढईत तेल/तूप गरम करून त्यात जिरे घालुन फोडणी करणे.
  • त्यात केळ्यांचे तुकडे, तिखट, जिरे पूड, धने पूड, हळद आणि पिठी साखर घालुन केळी शिजेपर्यंत परतत भाजणे.
  • वरून मीठ आणि कोथिंबीर घालुन वाढणे.

टीप
ह्यात थोडी आमचूर पूड घालुन थोडी आंबट चव देता येईल
कढई गॅसवरून उतरवताना भाजीत चमचाभर तूप सोडणे म्हणजे भाजी सुकी लागत नाही.

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP