टोमाटो थंडाई


अजून एक उन्हाळ्यासाठी उत्तम पेय्य. हे मी एका मासिकात वाचलेले आणि माझ्या चवीप्रमाणे थोडा बदल करून बनवले.

टोमाटो थंडाई
साहित्य
१/२ वाटी कंडेन्स्ड दुध
३ वाटी दुध
२ टोमाटो
२ चमचे खसखस
१/२ चमचा बडीशेप
१/२ चमचा साखर
१५ बदाम

कृती
  • टोमाटो मिक्सरमध्ये वाटणे व गाळून फ्रीजमध्ये ठेवणे.
  • २ चमचे पाण्यात खसखस भिजवून अर्धा तास ठेवणे.
  • खसखस, बडीशेप आणि १/२ वाटी दुध एकत्र वाटणे व फ्रीजमध्ये ठेवणे.
  • उरलेले दुध, कंडेन्स्ड दुध आणि साखर एकत्र बारीक वाटणे व फ्रीजमध्ये ठेवणे.
  • प्यायला देताना टोमाटो, खसखस-बडीशेप मिश्रण आणि दुध एकत्र करून ढवळणे व बारीक केलेल्या बर्फावर ओतून देणे.

टीप
मी कंडेन्स्ड दुध वापरल्यामुळे अर्धा चमचा साखर वापरली पण जर दुध गोड नसेल तर त्यात अजून साखर वापरणे.

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP