अंड्याची बिर्याणी
बरेच दिवसांपासून घरात अंडी होती आणि मी काहीतरी बनवण्याचा विचार करत होते आणि शेवटी आज हि बिर्याणी बनवली
साहित्य
६ अंडी
१.५ वाटी तांदूळ
१ कांदा
२ चमचे काजू
२ टोमाटो
१/४ वाटी पुदिना
१/२ वाटी कोथिंबीर
१/४ चमचा आले पेस्ट
१/४ चमचा लसूण पेस्ट
२-३ हिरव्या मिरच्या
१/४ चमचा गरम मसाला
१/४ चमचा जिरे पूड
१/४ चमचा धने पूड
१/४ चमचा दालचिनी पूड
२ चिमुट वेलची पूड
२ चिमुट जायफळ पूड
२ चिमुट लवंग पूड
चिमुटभर हळद
१ चमचा तिखट
५-६ लवंग
५-६ वेलची
१ दालचिनी
मीठ
तेल
तूप
कृती
- तांदूळ पाण्यात भिजवून ठेवणे.
- ३ अंडी उकडून त्यांना अर्धे करणे.
- तेल गरम करून त्यात उभे चिरलेले कांदे घालुन कुरकुरीत भाजणे.
- त्याच तेला काजू तळून बाजूला ठेवणे.
- तेलात अर्धे केलेले अंडी तळून बाजूला ठेवणे.
- त्याच तेलात उरलेले ३ अंडी फोडून घालणे व तेल सुटेपर्यंत परतणे.
- त्यात हळद, चिमुटभर वेलची पूड, लवंग पूड, जायफळ पूड, तिखट आणि मीठ घालुन परतणे.
- कढईत तेल गरम करून त्यात बारीक चिरलेला टोमाटो घालुन शिजवणे.
- त्यात पुदिना, कोथिंबीर, गरम मसाला, बारीक चिरलेल्या मिरच्या, जिरे पूड, धने पूड, आले पेस्ट, लसूण पेस्ट, चिमुटभर वेलची पूड, चिमुट भर लवंग पूड आणि उरलेली दालचिनी पूड घालुन परतणे.
- भात शिजवणे व बाजूला ठेवणे
- तूप गरम करून त्यात दालचिनी, लवंग, वेलची घालुन परतणे व भातात घालणे.
- कुकरला तुपाचा हात लावून अर्धा भात घालणे. त्यावर टोमाटो-मसाला आणि अंड्याचा मसाला पसरवणे व वर उरलेल्या अर्ध्या भाताचा थर देणे.
- वर कांदा आणि काजू पसरवून भात होई पर्यंत शिजवणे.
- वाढताना तळलेले अंडी वर पसरवून वाढणे.
टीप
मी भांड्यात बिर्याणी लावून त्याला कुकरमध्ये थोडेसे पाणी घालुन शिट्टीशिवाय शिजवली त्यामुळे बिर्याणी चिकटत नाही.
जर कुकरमध्येच थर लावायचे असतील तर त्याला खाली उकडलेल्या बटाट्याचे थर लावता येतील. त्याची माहिती ह्या चिकन बिर्याणीच्या कृतीत आहे.
0 comments:
Post a Comment