केळफुलाची भाजी
मी पहिल्यांदा हि भाजी गुरुकाकांच्या घरी खालेली आणि मला ती एकदमच आवडलेली. त्यानंतर मी आईला खूप वेळा सांगायचे बनवायला पण तिला ती जमायची नाही. मी बँगलोरमध्ये राहायला लागल्यानंतर संगीताताई कडे असताना त्यानी एका बनवलेली हि भाजी. तेंव्हाच मी केळफूल साफ कसे करायचे शिकून घेतलेले.
साहित्य
१ केळफुल
१ चमचा तिखट
१/४ चमचा गरम मसाला
१/४ चमचा गुळ
१/४ चमचा म्हवरी
१/४ चमचे धने पूड
१/४ चमचा जिरे पूड
चिमुटभर हिंग
मीठ
तेल
कृती
- केळफुल साफ करणे व बारीक चिरणे.
- कुकरमध्ये २-३ शिट्ट्या काढून शिजवणे. पाणी काढून बाजूला ठेवणे.
- कढईत तेल गरम करून त्यात म्हवरीची फोडणी करणे.
- त्यात हिंग घालुन नंतर शिजलेले केळफुल घालुन ढवळणे.
- त्यात तिखट, गरम मसाला, धने पूड, जिरे पूड, गुळ आणि मीठ घालुन अजून २ मिनिट शिजवणे.
टीप
ह्या भाजीचा सगळ्यात महत्वाचे म्हणजे केळफुल साफ करणे. प्रत्येक फुल उघडून त्यातले काही भाग काढून टाकावे लागतात. मी ह्या फोटोमध्ये कुठला भाग काढायचा आणि कुठला भाग ठेवायचा ते दाखवलय. जेंव्हा फुल उघडण्यासाठी खूप छोटे असेल तेंव्हा ते तसेच वापरणे. पाण्यामध्ये असे साफ केलेले फुल भिजवून ठेवणे म्हणजे काळे पडत नाही
0 comments:
Post a Comment