व्हेजिटेबल स्टर फ्राय
माझ्याकडे फ्रीजमध्ये बऱ्याच भाज्या होत्या. आज जेवणासाठी काहीतरी पटकन बनणारे आणि तरीसुद्धा चविष्ठ बनवायचा बेत होता. इंडो चाईनीज माझा आवडता पदार्थाचा प्रकार असल्यानी मी हा पदार्थ बनवला.
साहित्य
मुठभर भेंडी
मुठभर वांग्याचे तुकडे
मुठभर कोबी
१ वाटी घेवडा
१ कांदा
१ ढोबळी मिरची
२ कांद्याची पात
६ लसूण पाकळ्या
१ चमचा लसूण पेस्ट
१/४ चमचा आले पेस्ट
१/२ लिंबू
५ चमचे सोया सॉस
१ चमचा सॉस
२ चमचे कॉर्न फ्लौर
मीठ
तेल
कृती
- भेंडी तेलात तळून घेणे.
- कांदासुद्धा पातळ होईपर्यंत भाजून घेणे.
- त्यात लसूण पाकळ्या, वांग्याचे तुकडे, घेवडा, ढोबळी मिरची, कोबी घालुन सारखे परतत शिजवणे.
- त्यात तळलेली भेंडी, लसूण पेस्ट, आले पेर्स्त आणि लिंबू घालुन ढवळणे.
- त्यात सॉस आणि सोया सॉस घालुन २ मिनिट शिजवणे.
- कॉर्न फ्लौर ६ वाटी पाण्यात घालुन भाज्यांमध्ये घालणे आणि दाट होईपर्यंत शिजवणे
- मीठ आणि कण्याची पात घालुन अजून एक मिनिट शिजवणे व गरम गरम भाताबरोबर किंवा नुडल्स बरोबर खायला देणे.
टीप
थोडा आंबटपणा देण्यासाठी मी लिंबू वापरला पण जर आंबटपणा नको असेल तर लिंबू नाही घातला तरी चालू शकेल. लिंबाच्याऎवजी व्हिनेगरपण चालेल.
माझ्याकडे बेबीकॉर्न नव्हते पण ते असतील तर ते पण घालता येतील
0 comments:
Post a Comment