आलुबुखारचा केक
आम्ही ह्यावेळी बरेच आलुबुखार आणलेले पण ते पिकलेले नव्हते. त्यामुळे मी हा केक बनवण्याचे बऱ्याच दिवसांपासून ठरवत होते पण आज वेळ मिळाला
साहित्य
१ वाटी लोणी
१.५ वाटी साखर
३/४ वाटी मैदा
१ वाटी हेझलनट
१ वाटी अक्रोड
१ वाटी शेंगदाणा
३ अंडी
१/२ चमचा बेकिंग पूड
६ आलूबुखार
२ चमचे लिंबाचा रस
४ चमचा पिठीसाखर
२ चमचा बदाम
कृती
- हेझलनटची पूड करणे.
- एका भांड्यात साखर आणि लोणी एकत्र फेटणे.
- त्यात अंडे घालुन फेटणे.
- त्यात हेझलनटचा १/३ वाटा घालणे आणि फेटणे.
- एक अंडे आणि १/३ हेझलनटचा वाटा घालत फेटत राहणे.
- मैदा आणि बेकिंग पूड एकत्र चाळून घेणे व मिश्रणात घालुन फेटणे.
- केकच्या भांड्याला लोण्याचा हात लावणे व केकचे मिश्रण त्यात ओतणे.
- ओव्हन ३५०F/१८०C वर गरम करणे.
- केक ३५०F/१८०C वर ४५ मिनिट भाजून घेणे.
- ओव्हनमधून बाहेर काढून त्यावर आलुबुखारची बी काढून अर्धे करून पसरवणे.
- ओव्हनमध्ये ३५०F/१८०C वर अजून १० मिनिट भाजणे व थंड करणे.
- एका भांड्यात लिंबाचा रस आणि पिठी साखर एकत्र करणे व मिश्रण घट्ट होईपर्यंत उकळवणे.
- पाक केकवर ओतून त्यावर बारीक चिरलेले बदाम घालणे.
टीप
लिंबाच्या मिश्रणाऎवजी मारमालेड जॅमपण वापरता येईल पण माझ्याकडे तो नसल्यानी मी लिंबाच्या रसाचे मिश्रण वापरले.
0 comments:
Post a Comment