पीनट सॉस
चिकन सातेबरोबर एकदम महत्वाचा डीप. मला हा बनवायलाच लागला कारण अजॉयला तो इतका आवडतो की तो कधी कधी चाईनीज हॉटेलमध्येपण हा सॉस मागतो.
साहित्य
१ वाटी शेंगदाणे
२ चमचा ब्रावून शुगर
१/४ चमचा तिखट
२ चमचा सोया सॉस
१ चमचा तेल
१ लसूण पाकळी
२ चमचे लिंबाचा रस
मीठ
कृती
- शेंगदाणे भाजून घेणे व थंड करणे.
- शेंगदाणे, ब्रावून शुगर, तिखट, सोया सॉस, तेल, लसूण, लिंबाचा रस आणि मीठ घालुन मिक्सर मह्ये बारीक वाटणे.
- त्यात अर्धा वाटी पाणी घालुन सॉस बारीक वाटून घेणे.
टीप
मी दुप्पट तिखट वापरलेले पण त्यामुळे खूप जास्त तिखट झालेले म्हणून मी १/४ चमचा तिखट दिले आहे. तुमच्या चवीनुसार जास्त तिखट वापरता येईल
0 comments:
Post a Comment