आलू गोबी


अजॉयला फ्लॉवर फार आवडतो मग आज काहीतरी वेगळा प्रकार म्हणून मी हि भाजी बनवली

आलू गोबी
साहित्य
२ बटाटे
१ फ्लॉवर
१/२ चमचा म्हवरी
१ चमचा जीरा
१ चमचा जिरे पूड
१ चमचा धने पूड
१ चमचा तिखट
१/२ चमचा गरम मसाला
१/४ चमचा हळद
१/४ चमचा पिठी साखर
कोथिंबीर
मीठ
तेल

कृती
  • बटाट्याची साले काढून त्याचे तुकडे करणे.
  • फ्लोवारचे मध्यम आकाराचे तुकडे करणे.
  • कढईत तेल गरम करून त्यात जिरे व म्हवरीची फोडणी करणे.
  • त्यात बटाटा आणि फ्लॉवर घालुन मध्यम आचेवर सारखे ढवळत शिजवणे.
  • शिजण्यासाठी ५ मिनिट राहिली असताना त्यात हळद घालणे
  • पूर्ण शिजल्यावर त्यात धने पूड, जिरे पूड, तिखट, गरम मसाला, पिठी साखर आणि मीठ घालुन ढवळणे.
  • वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर पसरवणे.

टीप
एकदम साधा आणि सोपा प्रकार चवीला टोमाटोच्या फ्लॉवरपेक्षा एकदम मस्त लागतो. भाजी सुकी असल्यानी फुलके किंवा पराथ्यांबरोबरच चांगली लागते.

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP