उकडीचे मोदक


गणेश चतुर्थी असल्यानी मी मागच्या आठवड्यात मोदक बनवण्याचे ठरवलेले पण पुण्याला सरप्राईज देण्यासाठी गेल्यानी ते राहून गेले. पण म्हणून मी आज वेळ मिळताच लगेच मोदक बनवायला घेतले.

उकडीचे मोदक
साहित्य
१ वाटी किसलेला नारळ
३/४ वाटी गुळ
१.५ वाटी पाणी
१ वाटी तांदुळाचे पीठ
मीठ
तेल

कृती
  • कढई गरम करून त्यात किसलेले खोबरे आणि गुळ घालणे.
  • साधारण ५-७ मिनिटांनी गुळ विरघळून खोबर्याचे मिश्रण तयार होईल.
  • एका भांड्यात पाणी उकळवून त्यात तेल आणि मीठ घालणे.
  • त्यात तांदुळाचे पीठ घालुन चांगले ढवळून घेणे.
  • मिश्रण आचेवरून काढून मळणे.
  • लिंबाच्या आकाराचे गोळे बनवून ते पातळ लाटणे
  • त्यावर चमचाभर मिश्रण घालुन निऱ्या काढून मोदक बंद करणे.
  • भांड्यात पाणी उकळवणे व त्यावर दुसरे भांडे ठेवणे. भांड्यावर पंचा पसरवून त्यावर सगळे मोदक ठेवणे. मोदकांना पंच्यानी झाकून ७-१० मिनिट शिजवणे.

टीप
खोबर्याचा हा पदार्थ जास्त टिकत नाही त्यामुळं एक - दोन दिवसात संपवणे.

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP