कचोरी


बरेच दिवसांनी मी काहीतरी वेगळे बनवण्याचे ठरवले. माझ्याकडच्या पुस्तकात वाचून मी तयार केलं आणि बऱ्यापैकी चांगला झालेला.

कचोरी
साहित्य
१ वाटी मुग डाळ
२ वाटी मैदा
२ चमचा रवा
२ चमचे तिखट
१ चमचा आमचूर पूड
१ चमचा गरम मसाला
१ चमचा बडीशेप
१ चमचा म्हवरी
१ चमचा जिरे
मीठ
साखर
तेल

कृती
  • मुग डाळ रात्रभर पाण्यात भिजवून ठेवणे.
  • सकाळी मुग डाळ पाण्याविना मिक्सर मध्ये जाडसर वाटून घेणे.
  • कढईत ४-५ चमचे तेल गरम करून त्यात म्हवरी आणि जीऱ्याची फोडणी करणे.
  • त्यात मुग डाळ घालुन ताट ठेवून शिजवणे.
  • मिश्रण सुकले की त्यात तिखट, मसाला, आमचूर पूड, बडीशेप, साखर आणि मीठ घालुन ढवळणे.
  • मिश्रण पूर्णपणे सुकेपर्यंत शिजवणे.
  • परातीत मैदा, रवा आणि मीठ एकत्र करून त्यात अर्धा वाटी गरम तेल घालणे.
  • त्यात थोये पाणी घालुन मऊसर पीठ मळणे.
  • लिंबाच्या आकाराचे गोळे करून त्याच्या वाट्या बनवणे
  • त्यात चमचाभर डाळीचे मिश्रण घालुन वाटी बंद करणे. हलक्या हातानी दाबून कचोरीचा आकार देणे.
  • तेलात मध्यम आचेवर तळून घेणे.

टीप
मुग डाळ मिश्रण बारीक वाटू नये व त्यात वाटणा पाणी नसावे म्हणजे कचोरी चांगल्या होतात.

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP