कोफ्ता करी
जेंव्हा जेंव्हा आम्ही दुधी भोपळा आणतो तेंव्हा अजॉय हा कोफ्ता बनवायला सांगतो. काल मी शेवटी बनवला आणि इथे कृती देत आहे
साहित्य
४ वाटी किसलेला दुधी भोपळा
१.५ वाटी बेसन
२ टोमाटो
१ कांदा
१/२ चमचा लसूण पेस्ट
१ चमचा जीरा
१ चमचा तिखट
१/४ चमचा हळद
१/४ चमचा गरम मसाला
१/४ चमचा आमचूर पूड
१/४ चमचा धने पूड
कोथिंबीर
मीठ
कृती
- किसलेल्या दुधी भोपळ्याला मीठ लावणे व बाजूला ठेवणे.
- पिळून सुटलेले पाणी वेगळे करून त्यात १/२ चमचा जीरा, १/२ चमचा तिखट, गरम मसाला आणि आमचूर पूड घालणे.
- लिंबाच्या आकाराचे गोळे करून तेलात मंद आचेवर गुलाबी रंगावर भाजणे.
- कढईत तेल गरम करून त्यात जीऱ्याची फोडणी करणे.
- त्यात बारीक चिरून कांदा, लसूण पेस्ट घालुन गुलाबी रंगावर भाजणे.
- त्यात हळद, उरलेली तिखट, धने पूड आणि मीठ घालणे.
- टोमाटो घालुन पूर्णपणे शिजवणे. पाणी घालुन उकळी आणणे.
- मिश्रण मिक्सरमध्ये मिश्रण घालुन बारीक वाटणे.
- कढईत वाटण व पाणी घालुन त्यात कोफ्त्याचे गोळे घालुन उकळी आणणे.
- वरून कोथिंबीर घालुन वाढणे.
टीप
मी कोफ्त्याला मसालेदार बनवले आणि ग्रेव्ही थोडी कमी मसालेदार ठेवली त्यामुळे कोफ्त्याची जास्त मजा येते.
0 comments:
Post a Comment