तंदुरी कोळंबी


मधले २ - ३ दिवस सोडले तर सिअ‍ॅटलमध्ये उन येऊन बरेच दिवस झाले. त्यामुळे बारबीक्यूवगैरे तर भूतकाळातल्या गोष्टी झाल्या. मात्र आज मी तंदुरी कोळंबी बनवून सुंदर संध्याकाळचे वातावरण करण्याचा प्रयत्न केला. ही पाककृती मी मसाले घालता घालता तयार केली पण कोळंबी इतकी सुंदर झालेली की उद्या उरलेले कोळंबी भाजण्याची मी वाटच बघतीये :)

तंदुरी कोळंबी
साहित्य
३/४ किलो कोळंबी
१ चमचा तंदुरी मसाला
१ चमचा तिखट
१ चमचा धने पूड
१/२ चमचा जिरे पूड
१/४ चमचा गरम मसाला
१/४ चमचा हळद
१/२ चमचा आलं पेस्ट
१/२ वाटी दही
मीठ
तेल

कृती
  • कोळंबी साफ करून त्याला मीठ लावणे
  • त्यात आलं पेस्ट, तिखट, धने पूड, जिरे पूड, गरम मसाला, हळद घालुन चांगले एकत्र करणे. कमीत कमी अर्धा तास बाजूला ठेवणे.
  • तवा गरम करून त्यात तेल घालणे.
  • कोळंबीमध्ये तंदुरी मसाला आणि दही घालुन एकत्र करणे. ते मिश्रण तव्यावर घालणे.
  • खालाच्याबाजुनी पूर्णपणे शिजेपर्यंत कोळंबी न हलवता व परतता भाजणे. त्यानंतर त्यांना परतून दुसऱ्याबाजूनी पण भाजणे. गरम गरम खायला देणे.

टीप
मध्यम आचेवर, न हलवता भाजल्यानी कोळंबीला तंदुरीची चव आणि रंग येतो.

4 comments:

  1. Awesome..they look yummy!! aata udya anayalach havyat kolambi!



  2. Hi Sheetal,
    I tried your recipes was really very good in taste. This feed back i got from every one @ my house, all credit is yours.
    I hope u ll post some more new recipes for us.



Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP