रवा डोसा


मी पहिल्यांदा कॉलेजच्या समोरच्या दुकानात जेंव्हा रवा डोसा खालेला तेंव्हापासूनच तो माझ्या आवडीच्या पदार्थात सामील झाला. डोश्याचा कुरकुरीतपणा आणि काजूची चव दोन्ही गोष्टी त्याला एकदम मजेदार बनवतात. डिसेंबरमध्ये जेंव्हा आईला हा डोसा बनवताना पहिला तेंव्हाच कललेल की एकदम सोपी कृती आहे. आज रविवारच्या दिवशी ब्रंचसाठी मी त्याला बनवण्याचे ठरवले.

रवा डोसा
साहित्य
१ वाटी रवा
१ वाटी तांदुळाचे पीठ
१/४ वाटी मैदा
१/२ चमचा जीरा
१/४ चमचा हिंग
बारीक चिरलेले भाजलेले काजू
२ हिरव्या मिरच्या
मीठ
तूप

कृती
  • रवा, मैदा, बारीक चिरलेल्या मिरच्या, जीरा, हिंग आणि मीठ एकत्र करणे.
  • भरपूर पाणी घालुन डोश्याचे पीठ बनवणे व २० मिनिटासाठी बाजूला ठेवणे.
  • अजून थोडे पाणी घालुन पीठ पातळ करणे.
  • तवा मध्यम आचेवर ठेवून त्याला तूप लावणे.
  • १/२ वाटी डोस्याचे पीठ तव्यावर ओतून पसरवणे व डोश्याची खालची बाजू गुलाबी होईपर्यंत भाजणे.
  • २-३ तुपाचे थेंब टाकून डोसा परतणे व दुसरी बाजुपण गुलाबी होईपर्यंत भाजणे.
  • डोश्यावर काजू पसरवून दुमडून खायला देणे.

टीप
मी पहिल्यांदा जेव्हा हा डोसा बनवलेला तेंव्हा पीठ भिजवून २० मिनिट वाट न बघता डोसे बनवले त्यामुळे ते जाड आणि मऊ झाले त्यामुळे पीठ भिजवणे फार महत्वाचे आहे.
मी डोश्याचे पीठ एकत्र न ओतता, तव्यावर थोडे थोडे वरन शिंपडत गेले. ज्या जागी पीठ नाठीये तिथे थोडे थोडे शिंपडत पूर्ण तव्यावर पीठ शिंपडले त्यामुळे सुंदर जाळी तयार झाली आणि डोसा पण पातळ झाला.

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP