शेव


एकदम सोपी आणि चविष्ठ पाककृती. अजॉयला खूप आवडली :)

शेव
साहित्य
१ वाटी तेल
१ वाटी पाणी
४ वाटी बेसन
हळद
तिखट
ओवा
मीठ
तेल भाजायला

कृती
  • तेल आणि पाणी एका पातेल्यात व्यवस्तीथ मिसळणे
  • ब्लेन्डरनी पांढरा फेस येई पर्यंत मिसळणे
  • त्यात चवीप्रमाणे मीठ, हळद, तिखट, ओवा घालुन पुन्हा ढवळणे
  • बेसन हळू हळू घालुन एकत्र करणे
  • मिश्रण चकली पत्रात घालणे आणि शेवाची जाळी लावणे
  • तेल गरम करून त्यात शेव घालुन मध्यम आचेवर भाजणे

टीप
बेसनाचे मिश्रण भजीपेक्षा थोडे दाट करणे
लसूण शेव करण्यासाठी शेवाच्या मिश्रणात चवीप्रमाणे लसूण वाटून तिखटाबरोबर घालणे

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP