पनीर पराठा
मागच्या आठवडयात मी पनीर पराठे करून बघितले. मस्त जाले होते. इथे त्याची पाककृती देत आहे.
साहित्य
२००ग्राम पनीर
१ चमचा तिखट
१ चमचा जीरा पुड
१ चमचा धने पुड
१ चमचा आमचूर पुड
५ चमचेभरून गव्हाचे पीठ
मीठ
तेल
कृती
- चपाती बनवतात तसे गव्हाचे पीठ चांगले मळून भिजवावे.
- पनीर किसून बाजूला ठेवणे
- त्यामध्ये तिखट, जीरा पूड, धने पूड, आमचूर पूड आणि मीठ घालुन नीट मिसळणे.
- दोन मध्यम आकाराच्या चपाती लाटणे
- एका चपातीवर पनीरचे मिश्रण पसरवणे
- चपातीच्या पूर्ण टोकावर पाण्याचे बोट लावणे
- त्यावर दुसरी चपाती ठेवून पराठा बंद करणे
- पराठा हलक्या हातानी थोडा लाटणे
- तव्यावर तूप किंवा तेल लाऊन भाजणे.
टीप
पनीरच्या मिश्रणात मीठ घालुन खूप वेळ ठेवले तर मिश्रणाला पाणी सुटते त्यामुळे शक्यतो पराठे लाटण्याच्या पूर्वी मिश्रण बनवणे
0 comments:
Post a Comment