पायेश
मी आधी पण हि डीश बनवली होती पण आज मिलिंद आणि अजॉयसाठी पुन्हा बनवल्यावर फोटो काढून रेसिपी लिहायचे ठरवले. अजॉयचा आवडता गोड पदार्थ आणि इतके सोप्पे
साहित्य
१ लिटर दुध
३/४ वाटी तांदूळ
१.२५ वाटी गुळ
कृती
- दुध उकळवून ३/४ होईपर्यंत आटवणे
- तांदूळ धुवून उकळत्या दुधात घालुन भात शिजेपर्यंत उकळवणे
- गॅसवरून उतरवून त्यात बारीक चिरलेले गुळ घालणे.
- गुळ विरघळेपर्यंत ढवळणे. थंड करून खायला देणे.
टीप
दुध आणि भात मध्यम आचेवर सारखे ढवळत शिजवणे म्हणजे पायेश करपणार नाही.
0 comments:
Post a Comment