सुकामेव्याचे चॉकलेट


एकेदिवशी फूडनेटवर्कचा चॅनेल बघत असताना मी हि पाककृती बघितली. एकदम सोपी आणि छान दिसणारी हि कृती त्याक्षणीच मला एकदम पसंत पडली. एकदम प्रमाण काही आठवत नसल्याने मी माझ्या अंदाजाने केलेला हा पदार्थ एकदम सुरेख झाला.

सुकामेव्याचे चॉकलेट
साहित्य
३५० ग्राम पांढरे चॉकलेट
१२० ग्राम डार्क चॉकलेट
१ वाटी अक्रोड
१/२ वाटी अ‍ॅप्रीकॉट
१/२ वाटी क्रेझीन

कृती
  • ओव्हन ३५०F/१८०C वर गरम करून त्यात अक्रोड १० मिनिटे भाजणे. थंड होण्यासाठी बाजूला ठेवणे
  • मायक्रोवेव्हमध्ये एका भांड्यात पांढरे चॉकलेट १.५ मिनिट गरम करणे. दर ३० सेकंदानी ढवळणे. पातळ एकसारखे चॉकलेटचे मिश्रण बनेल
  • दुसऱ्या पातेल्यात डार्क चॉकलेट १.५ मिनिट दर ३० सेकंदानी ढवळत मायक्रोवेव्हमध्ये गरम करणे.
  • एका प्लेट किंव्हा ट्रेवर पार्चमेंट कागद घालुन पांढरे चॉकलेट ओतणे. अलगदपणे सर्वत्र सारखे पसरणे
  • चार कोपर्यांमध्ये डार्क चॉकलेट ओतून ते फोर्क वापरून पांढर्या चॉकलेटमध्ये पसरवणे.
  • त्यात अक्रोड आणि अ‍ॅप्रीकॉट तुकडे करून, क्रेझीन्स पसरवणे.
  • मिश्रण थंड झाल्यावर, फ्रीजमध्ये जमण्यासाठी ठेवून देणे

टीप
मी जी पाककृती बघितली होती त्यात फक्त पांढरे चॉकलेट वापरले होते. पण त्यामुळे चॉकलेट खूप गोड लागते म्हणून त्यात डार्क चॉकलेट घातले ज्यांनीकरून गोडपणा कमी होईल. ह्याआधी एकदा मी सेमीस्वीट चॉकलेट पण वापरून बघितले होते पण ते सुद्धा खूप गोड लागले त्यामुळे ह्या वेळी डार्क चॉकलेट वापरले. तुम्ही अर्धे डार्क चॉकलेट आणि अर्धे सेमीस्वीट चॉकलेटपण वापरू शकतात.

2 comments:

  1. khup chan Aaha mulana faar avadal


  2. thanks. mothyana khayala esp kuthe baher picnicla jatana khup energy denara padartha aahe.


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP