पेटीट पाल्मिअर्स


आम्ही हा पदार्थ सुशीलच्या घरी पहिल्यांदा बघितला आणि खाला. तेजल त्यादिवशी ऑफीसला गेलेली आणि आम्ही बाकी तिघेही खाण्यासाठी काहीतरी शोधात होतो. अजॉयला तर एकदम खातचक्षणी पदार्थ आवडला. मला वाटलेला की पफ पेस्ट्री शीट वापरून ते बनवणा खूप सोपा असेल. इथे परत आल्यावर आम्ही costcoमध्ये मिळते का बघितले तर ते इथे बनवत नसल्याने आणखीनच मोठं कारण मिळाल घरी बनवण्यासाठी. घरीयेऊन पटकन थोडा रिसर्च केला आणि माझा अंदाज खरा ठरला.

पेटीट पाल्मिअर्स
साहित्य
१ पफ पेस्ट्री शीट
१ वाटी साखर
लोणी

कृती
  • ओट्यावर थोडी साखर शिंपडून त्यावर पफ पेस्ट्री शीट उलघडून घालावी
  • शीटवर साखर शिंपडून, साखर शीटना चिकटेल असे हलके लाटून घेणे.
  • दोन्ही कडा मध्ये एकत्र येतील अश्या दुमडाव्यात व नंतर एक मध्ये घडी घालणे. पेस्ट्री शीटचे ४ थर बनतील.
  • ३० - ४० मिनिट फ्रीजमध्ये ठेवणे.
  • ओव्हन ४००F/२००C तापमानावर गरम करणे.
  • पेस्ट्री शीटचे घडीला परपेन्डीक्युलर असे आयताकृती तुकडे करणे.
  • प्रत्येक तुकड्याचे कापलेली जागा साखरेत घोळवून, त्यातली एक बाजू खाली असेल असे बेकिंग तव्यावर ठेवणे
  • ओव्हनमध्ये ४००F/२००C तापमानावर १८ मिनिट भाजणे.

टीप
पेस्ट्री शीट जास्तीत जास्त ३५ ते ४० मिनिट अगोदरच फ्रीजमधून काढून ठेवणे अथवा त्यावर काम करणे कठीण होऊ शकते.
मी पार्चमेंट पेपर तव्यावर घालण्याचा विचार केलेला पण माझ्याकडे तो तेंव्हा संपलेला पण पार्चमेंट पेपर वापरला तर तव्याच्या दृष्टीनी तो जास्त फायदेमंद ठरेल.

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP