रसगुल्ला
पहिल्यांदा जेव्हा मी रसगुल्ले बनवले तेंव्हा ते फार काही चांगले झाले नव्हते. थोडी माहिती गोळा केल्यावर मला काय चुकीचे होत होते ते कळले आणि ह्यावेळी मस्त झालेले.
साहित्य
१ लिटर दुध
२ चमचे व्हिनेगर
२.५ वाटी साखर
२ थेंब गुलाबाचा इसेन्स
कृती
- दुध उकळवून त्यात चमचाभर पाण्यात व्हिनेगर एकत्र करून ढवळत घालणे.
- पनीरच गोळा वेगळा झाला असेल, लगेच ते चाळणीत पंचा घालुन त्यावर ओतणे.
- त्यात थंड पाणी घालुन स्वत्च धुणे.
- पंचा घट्ट बांधून पनीरमधले पाणी काढून टाकणे.
- कुकरमध्ये साखर आणि ६ वाटी पाणी घालुन उकळवत ठेवणे.
- पाणी उकळत असताना बाजूला पानेर २-३ मिनिट चांगले मळून मऊसर मळणे व त्याचे १० छोटे गोळे बनवणे
- पाणी उकळल्यावर त्यात गोळे टाकून ५ मिनिट उकळवणे.
- कुकरला बंद करून शिट्टीशिवाय अजून ५ मिनिट उकळवणे.
- कुकरचे झाकण उघडून त्यात १/४ वाटी पाणी घालणे व झाकानाशिवाय ५ मिनिट उकळवणे.
- मिश्रण थंड करून त्यात गुलाबाचा इसेन्स घालणे व थंड करून मग खायला देणे.
टीप
पनीर व्यवस्थित मळले गेले असेल तर ते साखरेच्या पाण्यात घालताच तरंगायला लागतील.
पनीर गरम असतानाच मळणे म्हणजे गोळे एकदम मऊसर होतील
0 comments:
Post a Comment