रसगुल्ला


पहिल्यांदा जेव्हा मी रसगुल्ले बनवले तेंव्हा ते फार काही चांगले झाले नव्हते. थोडी माहिती गोळा केल्यावर मला काय चुकीचे होत होते ते कळले आणि ह्यावेळी मस्त झालेले.

रसगुल्ला
साहित्य
१ लिटर दुध
२ चमचे व्हिनेगर
२.५ वाटी साखर
२ थेंब गुलाबाचा इसेन्स

कृती
  • दुध उकळवून त्यात चमचाभर पाण्यात व्हिनेगर एकत्र करून ढवळत घालणे.
  • पनीरच गोळा वेगळा झाला असेल, लगेच ते चाळणीत पंचा घालुन त्यावर ओतणे.
  • त्यात थंड पाणी घालुन स्वत्च धुणे.
  • पंचा घट्ट बांधून पनीरमधले पाणी काढून टाकणे.
  • कुकरमध्ये साखर आणि ६ वाटी पाणी घालुन उकळवत ठेवणे.
  • पाणी उकळत असताना बाजूला पानेर २-३ मिनिट चांगले मळून मऊसर मळणे व त्याचे १० छोटे गोळे बनवणे
  • पाणी उकळल्यावर त्यात गोळे टाकून ५ मिनिट उकळवणे.
  • कुकरला बंद करून शिट्टीशिवाय अजून ५ मिनिट उकळवणे.
  • कुकरचे झाकण उघडून त्यात १/४ वाटी पाणी घालणे व झाकानाशिवाय ५ मिनिट उकळवणे.
  • मिश्रण थंड करून त्यात गुलाबाचा इसेन्स घालणे व थंड करून मग खायला देणे.

टीप
पनीर व्यवस्थित मळले गेले असेल तर ते साखरेच्या पाण्यात घालताच तरंगायला लागतील.
पनीर गरम असतानाच मळणे म्हणजे गोळे एकदम मऊसर होतील

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP