केळ्याचे कोफ्ते


हि कृती माझ्या फूड नेटवर्कवरच्या अनेक कार्यक्रमाच्या बघण्याचा परिणाम म्हणायला हरकत नाही. आज असेच टीव्ही बघत असताना वाटले केळ्यांचे काहीतरी वेगळे बनवावे. कोफ्ते करावेसे वाटले आणि मग मी वास घेत घेत कुठचे मसाले घालायचे ठरवत गेले. मजा आली असा एकदमच हटके प्रयोग करायला.

केळ्याचे कोफ्ते
साहित्य
३ कच्ची केळी
१ वाटी काजू
१/४ चमचा मिरे पूड
१/४ चमचा मिरे
१/२ चमचा बडीशेप
१/४ चमचा खसखस
२ लसूण पाकळ्या
१/२ चमचा आले
१/२ चमचा साखर
१/४ चमचा तिखट
१ दांडी दालचिनी
२ वाटी दुध
१/४ कांदा
मीठ
तेल

कृती
  • केळी किसून त्यात बारीक चिरलेली लसूण, किसून आले, मिरे पूड, १/४ चमचा बडीशेप आणि मीठ घालुन मळणे.
  • मळलेल्या केळ्याचे छोटे छोटे गोळे करून तेलात सर्वात जोरात आचेवर गडद रंग येईपर्यंत तळून घेणे.
  • मिक्सरमध्ये काजू, मिरे, उरलेले १/४ चमचा बडीशेप, दालचिनी घालुन बारीक पूड होईपर्यंत वाटणे.
  • त्यात कांदा चिरून घालुन पुन्हा वाटणे.
  • एक वाटी दुध घालुन पेस्ट बनवणे.
  • चमचाभर तेल कढईत गरम करून त्यात वाटण, १ वाटी पाणी आणि १ वाटी दुध घालुन जाड होईपर्यंत मध्यम आचेवर ढवळत शिजवणे.
  • त्यात मीठ, साखर आणि कोफ्ते घालुन २ मिनिट अजून उकळवणे.

टीप
केळी वापराल्यानी कोफ्ते एकदम पटकन चांगले कुरकुरीत होतात आणि ते जास्त तेल पण शोषून घेत नाहीत
मी ह्यात ग्रेव्ही आणि कोफ्ते ह्यांना वेगवेगळी पण तरीसुद्धा एकत्र होणारी चव देण्याचा प्रयत्न केलाय

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP