वांग्याचे काप
आज काल हैदराबादमध्ये मोठी वांगी मिळणे फार मुश्कील झाले आहे. मी जेंव्हा मी पुण्याला गेलेले तेंव्हा तिथून दोन घेऊन आले. मी बंगाली पद्धतीची काप आधीच इथे दिली आहेत आता सरस्वत पद्धतीची हि पाककृती देत आहे. ह्यामध्ये फरक असा आहे की बंगाली काप एकदम मऊ असते पण हे काप बाहेरून कुरकुरीत आणि आतमध्ये मऊ असते. सगळ्या कापांमध्ये मला वांग्याची काप सगळ्यात जास्त आवडतात.
साहित्य
१ मोठे वांग
तिखट
हळद
मीठ
रवा
तेल
कृती
- वांग्याचे मध्यम आकाराचे चकती करणे.
- कापांना मीठ लावून ५-१० मिनिट बाजूला ठेवणे.
- त्याला हळद आणि तिखट लावणे.
- तव्यावर तेल घालुन गरम करणे.
- एका ताटलीत रवा घेणे. प्रत्येक काप रव्यात घोळवणे.
- तव्यावर काप कमी आचेवर गुलाबी रंगावर भाजून घेणे.
टीप
नेहमी काप एकदम मंद आचेवर भाजावी म्हणजे वांगी चांगली शिजतील आणि बाहेरून कुरकुरीत होईल
बारीक रवा वापरल्यास जास्त चांगला लागतात.
अश्या पद्धतीनी बटाटा, कच्ची केळी यांचीपण काप बनवता येतील
0 comments:
Post a Comment