केशर मलई पेढा


मागच्या वर्षी आमच्या घराच्या भूमीपुजेला काहीतरी सोप्पे आणि पटकन होणारी मिठाई बनवताना मी हे पेढे बनवलेले. आता इतक्या दिवसांनी नवीन पोस्ट करायला ह्याच्याहून चांगल मला आणखीन काही वाटत नाही.

केशर मलई पेढा
साहित्य
१२ औंस खवा
१.५ वाटी साखर
२.५ वाटी दुधाची पावडर
१/२ वाटी दुध
चिमुटभर वेलची पूड
चिमुटभर केशर
२ चमचे पिस्ता
तूप

कृती
  • खवा किसून त्यात साखर, दुधाची पावडर आणि वेलची पूड ढवळणे.
  • दुध आणि केशर एकत्र करून त्यात २० सेकंद मायक्रोवेव्ह करणे.
  • जाड कढईत मंद आचेवर तूप आणि खवा मिश्रण घालून ढवळत शिजवणे.
  • त्यात एक-दोन मिनिटांनी केशर दुध घालणे.
  • मिश्रण ढवळत थोडे जाडसर होईपर्यंत शिजवणे व ५ मिनिट थंड होण्यासाठी बाजूला ठेवणे.
  • पिस्ता बारीक चिरणे
  • छोटे छोटे गोळे करून तळव्यावर पिस्ता ठेवून दाबणे.


टीप
पेढा मिश्रण कोमट असताना बनवणे नाही तर शेप देणे कठीण होऊशकते
खव्याचे मिश्रण सारखे ढवळणे नाहीतर कढईला लागू शकते.
मी अनोडाईज कढई वापरली

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP