पांढरे चॉकलेट क्रीम चीजचे आईसिंग


आज काल मला क्रीम चीजची चव आवडायला लागलीये. मी ह्या आधी ते गजराच्या केकवर पण वापरलाय. प्रत्येतवेळी मी इंडिअन मसाले घालुन फुलाच्या चवीचे आईसिंग बनवलंय. पण आज मी चॉकलेटच्या चवीचे आईसिंग रेड वेल्वेट कपकेकसाठी बनवले. केक मधल्या कोको पुड्च्या चवीला साजेसे हे क्रीम मस्त झालेले.

पांढरे चॉकलेट क्रीम चीजचे आईसिंग
साहित्य
२२५ ग्राम क्रीम चीज
२२५ ग्राम पांढरे चॉकलेट
१ वाटी लोणी
२ वाटी आईसिंग शुगर

कृती
  • एका भांड्यात निम्मे पांढरे चॉकलेट घालुन १ मिनिट मायक्रोवेव्ह करणे.
  • त्यात उरलेले पांढरे चॉकलेट घालुन चांगले ढवळणे. पुन्हा १५ सेकंद मायक्रोवेव्ह करणे.
  • चॉकलेट चांगले एकजीव होऊन वितळेपर्यंत ढवळणे व बाजूला ठेवून देणे.
  • दुसऱ्या भांड्यात क्रीम चीज मऊ होईपर्यंत फेटून घेणे.
  • त्यात वितळवलेले चॉकलेट घालुन पुन्हा फेटणे.
  • लोणी घालुन पुन्हा एकजीव होईपर्यंत फेटणे.
  • आईसिंग शुगर टाकून आईसिंग चांगले मऊसुत आणि एकजीव होईपर्यंत फेटणे.

टीप
चॉकलेट घालताना एकदम थंड झालेले असावे, व जर कोमट असेल तर थंड होईपर्यंत थांबावे. गरम चॉकलेट कधीही चीजमध्ये घालू नये.

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP