ढोकार दालना


मी बरेचदिवसांपासून हा पदार्थ बनवण्याचा विचार करत होते. मागच्यावर्षी एका नातेवैकांकडे कोलकत्तामध्ये खालेली. त्यावेळी मला फार काही बरे वाटत नसल्यानी फक्त चवीपुरता खालेली पण तेवढ्यातच मला हा प्रकार इतका आवडला की मी तो घरी बनवण्याचा निश्चय केला. शेवटी आज तो बनवण्याचा मुहूर्त आला

ढोकार दालना
साहित्य
२ वाटी हरबरा डाळ
२ टोमेटो
२ हिरव्या मिरच्या
२ चमचे आलं
५ लसूणाच्या पाकळ्या
१/२ चमचे जिरे
१/४ चमचे हळद
१/२ चमचे जिरे पूड
१/२ चमचे धने पूड
तेल
तूप
मीठ

कृती
  • रात्रभर डाळ पाण्यात भिजवून ठेवणे.
  • मिक्सरमध्ये डाळ वाटून घेणे.
  • कढई गरम करून त्यात २ चमचे तेल व जिरे टाकून फोडणी करावी
  • आता त्यात किसलेले १ चमचा आलं, हळद, मीठ आणि वाटलेली डाळ घालुन ते मिश्रण शिजवणे. मिश्रण बाजू सोडेपर्यंत शिजवणे.
  • ताटलीला तेलाचा हात लावून त्यावर हे मिश्रण पसरवणे व थंड करणे.
  • थंड झाल्यावर चौकोनी तुकडे कापून तव्यावर तेल टाकून तळून घेणे.
  • मिक्सरमध्ये टोमेटो, हिरव्या मिरच्या, उरलेले एक चमचा आलं, लसुणाच्या पाकळ्या घालुन वाटून घेणे.
  • कढईत एक चमचा तेल घालुन गरम करणे व त्यात वाटलेले मिश्रण घालुन शिजवणे.
  • त्यात जिरे पूड, धने पूड, मीठ आणि ३ वाटी पाणी घालुन उकळवणे.
  • त्यात तळलेले डाळीचे ढोकळे घालुन उकळवणे. ढोकळे ग्रेव्ही शोषून घेईपर्यंत उकळवणे.
  • वरून तूप सोडून वाढावे

टीप
मी ग्रेव्ही जास्त मसालेदार नाही बनवली त्यामुळे ढोकळ्याची चव खुलून आली.

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP