बेरी नटी चॉकोचीप केक


ह्या आठवड्याच्या सामानाबरोबर क्रॅन्बेरी आणली कारण मला त्याचा ज्यूस आवडतो. एक घास खाल्यावारच लक्षात आले की ह्या बेरी अशाच खाण अशक्य आहे. मग मी बराच वेळ बघत होते काय करता येईल ते पण काहीच पसंत पडत नव्हते. शेवटी मी माझ्या मनानीच काहीतरी बनवण्याचे ठरवले.

बेरी नटी चॉकोचीप केक
साहित्य
२ वाटी मैदा
१ वाटी साखर
१ वाटी क्रॅन्बेरी
१ वाटी चॉकोचिप्स
१ वाटी सुकामेवा
१ वाटी द्राक्ष
१/२ वाटी लोणी
१.५ चमचा बेकिंग पूड
१/२ चमचा बेकिंग सोडा
१ अंडे
४ चमचा चॉकोलेट सॉस
मीठ

कृती
  • सुकामेवा, क्रॅन्बेरी बारीक कापणे आणि चॉकोचिप्स बरोबर एकत्र करणे.
  • मैदा, बेकिंग पूड, बेकिंग सोडा आणि मीठ एकत्र चाळून घेणे.
  • ओव्हन ३५०F/१८०C वर गरम करणे.
  • केकच्या भांड्याला लोण्याचा हात लावणे.
  • मोठ्या भांड्यात चाळलेले मिश्रण आणि साखर एकत्र करणे.
  • त्यात वितळवलेले लोणी घालुन हातानी एकत्र करणे.
  • द्राक्षांचा मिक्सर मध्ये रस काढून मिश्रणात घालणे.
  • त्यात अंडे आणि सुकामेवा-चॉकोचिप्स चे मिश्रण घालणे व फेटणे.
  • केकचे मिश्रण लोणी लावलेल्या भांड्यात ओतणे व ओव्हनमध्ये ३५०F/१८०C वर ४५ मिनिट भाजणे.
  • केक थंड झाल्यावर त्यावर चॉकोलेट सॉस घालुन खायला देणे.

टीप
मिश्रण पातळ नसले तरी घाबरू नये ह्या केकचे मिश्रण असेच असते.
माझ्याकडे सुकामेव्याचे मिश्रण होते म्हणून मी ते वापरले पण कुठलेही ड्रायफ्रुट्स एकत्र करून वापरता येईल.

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP