तिरंगी भात


बरेच दिवस झाले नवीन पोस्ट करून. थोडा स्वयंपाकापासून आराम करत होते. भारतात असताना महिन्यातून एकदा पुण्याला गेल्यावर थोडी विश्रांती व्हायची पण इथे आल्यापासून मला ते सुख नाहीये. इथे आल्यापासून विश्रांती म्हणजे मग फास्टफूड खाऊन आराम करावा लागतो. पण आता मला एकदम ताजे तवाने वाटतेय. हि पाककृती मी अशीच चालू केलेली आणि मनात आले तसे जिन्नस घालत गेले.

तिरंगी भात
साहित्य
९ वाटी भात
२ टोमाटो
मुठभर कोथिंबीर
३ मुठ पालक
१ हिरवी मिरची
१ चमचा धने पूड
१ चमचा तिखट
१/४ चमचा गरम मसाला
भाजलेले काजू
तूप
मीठ

कृती
  • भातात मीठ घालुन त्याचे ३ भाग करणे.
  • मिक्सरमध्ये टोमाटो वाटून घेणे.
  • पालक, कोथिंबीर आणि हिरवी मिरची वाटून घेणे.
  • पालक-कोथिंबीर मिश्रण उकळवणे आणि आटल्यावर त्यात एक भाग भात आणि धने पूड घालुन सुकेपर्यंत शिजवणे.
  • दुसऱ्या भाताच्या भागात दोन चमचे तूप घालुन एकत्र करणे.
  • टोमाटो मिश्रण पण उकळवणे. त्यात तिखट, गरम मसाला आणि उरलेला एक भाग भात घालुन सुकेपर्यंत शिजवणे.
  • सगळे भाताचे भाग ताटलीत पसरवणे व काजू घालुन वाढणे.

टीप
पालक वाटताना मी एकदम थोडे पाणी घालुन १/३ भाग पालक पहिल्यांदा वाटला. मग त्यात अजून थोडा पालक घालुन वाटला असे करत वाटल्यानी पाणी कमी लागते आणि वाटण पातळ नाही होत.
भात बनवताना मी भात शिजल्यावर त्यातले उरलेले पाणी ओतून दिले आणि थंड पाण्याखाली धुतला त्यामुळे सगळे दाणे एकदम वेगवेगळे झाले.

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP