भरलेले पनीर


पनीर बनवण्यासाठी मी थोड्या वेगवेगळ्या कृती शोधत होते आणि हि पनीर पसंदाची कृती मिळाली. मला हि कशी बनवतात हे फार आवडले आणि त्यावर प्रभावित होऊन मी हे बनवलेय.

भरलेले पनीर
साहित्य
४०० ग्राम पनीर
२ चमचे मनुके
१/४ चमचा कोथिंबीर
२ हिरव्या मिरच्या
१/२ चमचा मैदा
१/२ चमचा कॉर्न फ्लौर
२ टोमाटो
१/२ चमचा जीरा
१/४ चमचा म्हवरी
१/२ चमचा हळद
१ चमचा तिखट
१/२ चमचा गरम मसाला
१/४ चमचा जिरे पूड
१/४ चमचा धने पूड
१/२ चमचा कसुरी मेथी
१ चमचा क्रीम
मीठ
तेल

कृती
  • पनीर त्रिकोणी मध्य्रम आकारात कापणे
  • ३ तुकडे किसणे व त्यात बारीक चिरलेली कोथिंबीर, हिरवी मिरची आणि मनुका घालुन एकत्र करणे.
  • बाकीच्या तुकड्यांना चिरा देणे.
  • त्यात आधी बनवलेलं मिश्रण घालुन बाजूला ठेवणे.
  • मैदा, कॉर्न फ्लौर आणि पाणी एका भांड्यात एकत्र करून पातळ पीठ भिजवणे.
  • त्यात पनीरचे भरलेले तुकडे घालुन तेल गरम करून त्यात गुलाबी रंग येईपर्यंत हे तुकडे तळणे.
  • त्याच तेलात म्हवरी आणि जिरे टाकून फोडणी करणे.
  • त्यात बारीक चिरलेला टोमाटो घालुन शिजवणे.
  • तिखट, जिरे पूड, धने पूड, हळद, गरम मसाला घालुन परतणे.
  • मिश्रण थंड करून त्यात कसुरी मेथी घालुन बारीक वाटणे.
  • त्याच कढईत हे वाटण आणि पाणी घालुन उकळवणे. तळलेले पनीरचे तुकडे घालुन उकळी आणणे.
  • त्यात मीठ आणि क्रीम घालुन अजून एक मिनिट उकळवणे.

टीप
कसुरी मेथी मी वाटण भाजायच्या आधी न घालता वाटली त्यामुळे एक विशिष्ठ चव आली.

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP