पनीर पुदिना टिक्का


हा अजून एक सोप्पा आणि चावैस्था पदार्थ मी शुक्रवारच्या जेवणात बनवला.

पनीर पुदिना टिक्का
साहित्य
२०० ग्राम पनीर
१/४ वाटी दही
१/२ वाटी पुदिना
१/४ वाटी कोथिंबीर
१/४ चमचा आले पेस्ट
१/४ चमचा लसूण पेस्ट
४ हिरव्या मिरच्या
लोणी
मीठ

कृती
  • पनीरचे चौकोनी तुकडे करणे.
  • पुदिना, कोथिंबीर, आले, लसूण आणि मिरच्या एकत्र मीठाबरोबर वाटणे.
  • त्यात दही घालणे व ते पनीरच्या तुकड्यांना लावणे. अर्धा तास फ्रीजमध्ये ठेवणे
  • ओव्हन २५०C वर गरम करणे.
  • बेकिंग ट्रेला लोणी लावणे व त्यावर पनीरचे तुकडे पसरणे.
  • पनीर २००C वर ५ मिनिट भाजणे.
  • पनीर उलटे करून अजून ५ मिनिट भाजणे.

टीप
पनीरचे तुकडे रात्रीच्या जेवणात एकदम छान लागत होते पण नाश्त्याला इतके नाही त्यामुळे जर जास्तीचे तुकडे असतील तर ते तसेच फ्रीजमध्ये ठेवून आयत्यावेळी भाजणे.

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP