साधा डोसा


मला नेहमीच कुरकुरीत पातळ साधा डोसा बनवण्याची इच्छा होती. बऱ्याच ठिकाणी वाचल्यावर मी हा डोसा बनवला तो इतका छान झालेला की मी ५ डोसे खाले

साधा डोसा
साहित्य
३ वाटी इडली रवा
१ वाटी उडीद डाळ
१/२ वाटी मुंग डाळ
१/२ वाटी तूर डाळ
१ चाचा मेथी बिया
१/४ वाटी तेल
मीठ
तूप

कृती
  • इडली रवा, उडीद डाळ, मुंग डाळ, तूर डाळ आणि मिठी बिया वेगवेगळ्या ८ तास भिजवणे.
  • मेथो सोडून सगळ्यातले पाणी काढणे.
  • मेथी बिया आणि उडीद डाळ एकत्र बारीक वाटणे.
  • इडली रवा, मुंग डाळ आणि तूर डाळ वेग वेगळे वाटणे.
  • सगळे वाटण एकत्र करणे व गरम जागी रात्रभर भिजण्यासाठी ठेवणे.
  • सकाळी पिठात मीठ आणि तेल एकत्र करणे.
  • तवा गरम करून मंद आचेवर मिठाचे पाणी आणि तेल शिंपडून कपड्यांनी तवा पुसून घेणे.
  • त्यावर १/४ वाटी डोस्याचे मिश्रण तव्यावर ओतणे.
  • पटकन वाटी मिठाच्या पाण्यात भिजवून त्यानी डोसा गोल गोल फिरवत बाहेर पसरवून पातळ करणे.
  • सर्व बाजूनी तूप सोडून मंद आचेवर भाजणे व चटणी किंवा/आणि सांबारबरोबर खायला देणे.

टीप
डोसा कुरकुरीत आणि पातळ होण्यासाठी पीठ बारीक वाटणे व चांगले आंबवणे महत्वाचे आहे. पीठ नीट आंबवण्यासाठीची टीप इथे: आप्पे कृतीबरोबर दिलेय.
डोसा पातळ करताना वाटी पिठात थोडी दाबून फिरवायची.

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP