कांद्याची खेकडा भजी


आज खूप जोरात पाऊस पडत होता आणि गरम गरम भजी खाण्याची इच्चा मी आवरू नाही शकले. पण जो पर्यंत भजी तयार झाली तोपर्यंत पाउस बंद झालेला :(

कांद्याची खेकडा भजी
साहित्य
२ कांदे
४ चमचे बेसन
५ चमचे कोथिंबीर
१ चमचा तिखट
१/४ चमचा धने पूड
मीठ
तेल

कृती
  • कांदा बारीक उभा चिरणे व त्याला मीठ लावून थोडा वेळ बाजूला ठेवणे.
  • ५-१० मिनिटांनी त्याला पाणी सुटेल, त्यात बेसन, तिखट, बारीक चिरलेली कोथिंबीर, धने पूड आणि चमचाभर गरम तेल घालुन एकत्र करणे व भजीचे पीठ भिजवणे. लागल्यास पाणी वापरणे.
  • तेल गरम करून त्यात छोटे छोटे भजी गुलाबी होईपर्यंत तळणे.

टीप
ह्यांना खेकडा भजी म्हणतात ते त्यांच्या आकारामुळे.
मीठ आधी लावून ठेवल्यानी नंतर त्याचे पाणी सुटून पीठ पातळ होत नाही

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP