खजूर आणि अक्रोडचा केक


ह्या वीकेंडला सीमा इथे होती आणि तिच्या आणि तिच्या सासरच्यासाठी मी हा केक बनवला. इतका सुंदर झालेला की तो लगेचच संपूनपण गेला

खजूर आणि अक्रोडचा केक
साहित्य
२ वाटी बिन बियांचे खजूर
१ वाटी अक्रोड
१.५ वाटी मैदा
१ वाटी लोणी
१ वाटी साखर
२ अंडी
१/४ चमचा लिंबाचा रस
१/२ चमचा बेकिंग पूड
१/४ चमचा खाण्याचा सोडा

कृती
  • खजूर धुवून त्यांचे छोटे तुकडे करणे व त्यात अक्रोडचे तुकडे, १/४ चमचा बेकिंग पूड, खाण्याचा सोडा आणि ४ चमचे पाणी घालुन एकत्र करणे व रात्रभर भिजत ठेवणे.
  • दुसऱ्या दिवशी सकाळी लोणी आणि साखर एकत्र फेटणे.
  • दुसऱ्या भांड्यात अंडे फेटणे.
  • लोणी साखरेच्या मिश्रणात थोडे थोडे अंडे, थोडा मैदा आणि थोडे खजूर-अक्रोड मिश्रण एकत्र करत एकत्र करणे.
  • उरलेली १/४ चमचा बेकिंग पूड आणि लिंबाचा रस चमच्यात एकत्र करणे व केकच्या मिश्रणात घालणे.
  • ओव्हन २००C वर गरम करणे.
  • केक भाजायच्या भाण्याला लोण्याचा हात लावून त्यावर बटर पेपर लावणे. त्यात केकचे मिश्रण ओतणे.
  • केक मायक्रोवेव्ह आणि कनव्हेक्शन मोडमध्ये १८०W आणि १८०C वर ३० मिनिट भाजणे.

टीप
जर केकचे मिश्रण घट्ट वाटत असेल तर त्यात ३-४ चमचे कोमट पाणी घालणे.

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP