लस्सी


पुण्यात असताना अप्पा बळवंत चौकावरच्या डेरीची लस्सी फार आवडायची. हि एकदम त्यासारखी बनते

लस्सी
साहित्य
१/२ लिटर दुध
२ चमचा दुध पूड
१ चमचा कॉर्न फ्लौर
१ चमचा दही
३ चमचा साखर
४-५ बर्फ

कृती
  • अर्धा वाटी दुधात दुध पूड आणि कॉर्न फ्लौर एकत्र करणे.
  • उरलेले दुध सारखे ढवळत उकळवणे.
  • त्यात दुध-कॉर्न फ्लौर-दुधाची पूड मिश्रण घालणे व अजून ४-५ मिनिट उकळवणे.
  • मिश्रण कोमट होईपर्यंत थंड करणे व दह्यात एकत्र करून दही बनवण्यासाठी ठेवणे.
  • दही तयार झाले की त्यात बर्फ, साखर घालुन ४-५ मिनिट मिक्सरमध्ये वाटणे व थंड करून प्यायला देणे.

टीप
दुध उकळवताना सारखे ढवळणे आवश्यक आहे व साय तयार होऊ देऊ नये.
मी जाड दुध वापरून दही लावले त्यामुळे दही एकदम घट्ट लागले.

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP