पन्ह


हे एकदम ताजे तवाने करणारे पैय्या मी ह्या वर्षीच्या पहिल्या कैरींचे बनवले.

पन्ह
साहित्य
३ कैऱ्या
२.५ वाटी गुळ
मीठ

कृती
  • कैरीची साल काढून त्याचे तुकडे करणे.
  • कुकरमध्ये पाणी घालुन उकडणे.
  • कैरी थंड झाली की मिक्सरमध्ये वाटून मिश्रण गाळून घेणे.
  • त्यात गुळ आणि मीठ घालुन विरघळेपर्यंत ढवळणे.
  • अजून थोडे थंड पाणी घालुन पातळ पन्ह बनवणे.

टीप
गुळाचे प्रमाण कैरीच्या आंबटपणाप्रमाणे बदलावे लागते

0 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  © माझे स्वयंपाक प्रयोग | Template Recipes by Emporium Digital

TOP